Friday, October 3, 2014

10 TÒA NHÀ CÓ THIẾT KẾ ĐỘC ĐÁO TRÊN THẾ GIỚI (phần 1)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về một vài tòa nhà kỳ lạ nhất trên thế giới. Bạn sẽ ngỡ ngàng không tin vào mắt mình khi thấy chúng hiện hữu một cách sống động trong thực tế.

Bảo tàng nghệ thuật Niteroi, Brazil


1. Stone House, Bồ Đào Nha

Địa chỉ ngôi nhà năm giữa 2 tảng đá
Mặt trước căn nhà đá
Mặt sau nhà

So sánh nhà với tỷ lệ người thật

Ngôi nhà đá ở Bồ Đào Nha thực sự giống như căn nhà nổi tiếng của Flintstones. Nó được xây dựng giữa hai tảng đá và kiến ​​trúc của nó đã gây ấn tượng thực sự mạnh đến một số người. Không quảng cáo giới thiệu tuy nhiên đã trở nên rất nổi tiếng, ngôi nhà từng bị tấn công bởi một số kẻ quá khích nhiều lần. Sau đó nó được trang bị bảo vệ bằng cửa sổ chống đạn và một cánh cửa thép. Ở bên trong ngôi nhà không thiếu một tiện nghi nào, có một lò sưởi và tất cả mọi thứ cần thiết, nó là một ví dụ tuyệt vời của kiến ​​trúc hiện đại trong thời kỳ đồ đá phong cách!


2. Dancing Building, Cộng hòa Séc

Địa chỉ tòa nhà, xem trực tuyến

Ý tưởng thiết kế

Góc nhìn qua tuợng đài
Hướng nhìn từ cầu
Nội thất phòng ăn lớn

Nội thất phòng ăn nhỏ

The Dancing House hay "Fred và Ginger" nằm ở Prague, Cộng hòa Séc. Đây là một kiệt tác tuyệt vời của kiến ​​trúc, công trình thật sự quyến rũ và lãng mạn theo phong cách rất riêng. Có một cái gì đó thật ngọt ngào trong cách các tòa nhà ôm nhau, như là trong một điệu nhảy! Công trình được thiết kế bởi Vlado Milunic hợp tác với Frank Gehry, tòa nhà độc đáo và tuyệt vời này đã trở thành một biểu tượng của thành phố!

3. Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Niteroi, Brazil

Địa chỉ xem trực tuyến công trình

Ý tưởng công trình

Toàn cảnh công trình, hướng nhìn ra biển

Nhìn công trình từ thuyền
Nội thất với góc nhìn ra biển

Nhìn xuống tòa nhà từ trực thăng
Nội thất sảnh chính

Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Niteroi là một công trình xây dựng rất ý nghĩa cho thành phố; công trình  trông khá giống như đến từ một thế giới khác, hoặc như đĩa bay từ không gian bên ngoài! Nó được xây dựng vào năm 1996 và thiết kế bởi Oscar Niemey, người thiết kế ý tưởng chính với sự giúp đỡ của Bruno Contarini. Tòa nhà cao 16 mét và đường kính của mái vòm là 50 mét! Tòa nhà tuyệt vời này đã thu hút rất nhiều sự ngưỡng mộ của kiến ​​trúc sư và những người bình thường, những người thích khác thường và độc đáo!

4. La Pedrera, Tây Ban Nha

Địa chỉ xem trực tuyến công trình

Mặt trước tòa nhà

Góc nhìn từ trong lên
Cửa vào tòa nhà
Nhìn từ trên mái xuống
Cận cảnh 1 góc cửa sổ
Cận cảnh lan can rất đặc biệt của tòa nhà
 Công trình La Pedrera được biết đến với tên Casa Mila ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Chuyện về ngôi nhà rất thú vị - công trình do Antoni Gaudi thiết kế, được đặt hàng từ một cặp vợ chồng. Đó là một tòa nhà đặc biệt với phong cách rất độc đáo khác với kiểu kiến trúc thông thường - thậm chí không có một đường thẳng! Du khách có thể đi đến tầng trên cùng, tầng áp mái và mái nhà để có một cái nhìn cận cảnh tác phẩm này!


5 Habitat 67, Montreal, Canada

Địa chỉ xem trực tuyến công trình

Hình ảnh công trình khi view từ ô tô

Công trinh khi nhìn từ đường Circuit Gilles Villeneuve
Hình ảnh công trình khi xây dựng
Một góc nhìn rất đẹp
Nội thất khu sảnh vào cầu thang
Nội thất trong nhà nhìn ra sông Fleuve Saint Laurent
Habitat 67 ở Canada là một tổ hợp các sắp xếp rất thú vị của  các hình khối như đồ chơi của trẻ em. Cách công trình được thiết kế như thế nào khá thú vị - các hình khối trông thực sự rất đơn giản không hề chi tiết tuy nhiên đồng thời là một tòa nhà hoàn toàn chắc chắn và tiện nghi cho cuộc sống! Kiến ​​trúc sư Moshe Safdie tạo ra công trình như là một điểm thu hút chính của hội chợ triển lãm 67, khi nó được mở ở đây.

(còn tiếp)