Monday, October 6, 2014

10 TÒA NHÀ CÓ THIẾT KẾ ĐỘC ĐÁO TRÊN THẾ GIỚI (phần 2- cuối)6. The Crooked House, Ba Lan

Địa chỉ ngôi nhà ở Ba lan

Hướng nhìn tòa nhà từ bên trái

Nôi thất của tòa nhà "ngoằn ngòeo"

Nội thất khu trung tâm với cầu thang

Ngôi nhà Uốn ở Sopot, Ba Lan có một cấu trúc đặc biệt và tuyệt vời. Công trình được xây dựng vào năm 2003 với thiết kế dựa trên hình ảnh của Jan Marcin Szancer và Per Dahlberg. Căn nhà trông giống như được lấy từ một bộ phim hoạt hình, thiết kế của nó là "UỐN", nhưng là một loại đối xứng, thực vậy,  nó hoàn toàn không xấu chút nào cả mà chỉ kỳ lạ! Phần thú vị là làm thế nào để xây dựng được công trình thực theo ý tưởng thiên tài này. Ngôi nhà đã xây dựng thực sự đúng như bản thiết kế và tất cả mọi người vô cũng ngưỡng mộ sự sáng tạo của nhà thiết kế cũng như của người thi công xây dựng công trình.

7. Nhà rừng xoắn ốc - Hundertwasser, Đức

Địa chỉ tòa nhà trên Google map

Nhìn toàn thể tòa nhà
Một góc của tòa nhà đầy mầu sắc
Phong cách nghệ thuật hội họa trộn lẫn với kiến trúc
Nội thất bên trong tòa nhà
 Đây là công trình Spiral rừng được hoàn thành vào năm 2000, đó là một tòa nhà thực sự tuyệt vời với một mái nhà màu xanh lá cây, giống như một vòng xoáy xoắn ốc! Những màu sắc, sự chuyển động của hình xoắn ốc của toàn bộ thiết kế rất phong cách và ấm áp, làm cho toàn bộ tòa nhà trông đẹp và ấm cúng, một nơi thực sự nên sống! Nhà thiết kế Friedensreich Hundertwasser, là một nghệ sĩ, điều này giải thích lý do tại sao nó trông giống như một tác phẩm nghệ thuật, và ý tưởng thiết kế của ông đã hoàn toàn được thực hiện cùng với kiến ​​trúc sư Heinz Springmann và các cộng sự- họ đã làm một công việc thật tuyệt vời!


8 Tòa nhà Cubic, Rotterdam, Hà Lan

Địa chỉ tòa nhà trên Google map
Mặt trước công trình
Cận cảnh khối Rubic
Nội thất một góc thư giãn
Nội thất phòng sinh hoạt chung
Nội thất phòng living-room
 Những ngôi nhà Cubic tại Rotterdam và Helmond, Hà Lan được thiết kế bởi Piet Blom. Chúng là những hình khối, nằm ở các góc độ khác trên hình lục giác tạo thành giá treo, trông giống như cây cối, và thực tế đưa ra cảm nhận như một khu rừng! Có 38 hình khối nhỏ, và tất cả đều được gắn với nhau, đây là một ý tưởng thiên tài và đã hoàn thành một cách hoàn hảo!


9 Nhà thờ Brasilia, Brazil

Địa chỉ công trình trên Google map
Toàn thể công trình lúc đang hoàn thiện
Công trình khi nhìn lúc trời nắng
Một cảm nhận từ góc nhìn khác
Nội thất bên trong tòa nhà
Các Nhà thờ Brasilia là một tòa nhà đẹp, thiết kế choTổng Giáo Phận Brasilia. Kiến trúc sư Oscar Niemeyer đã thiết kế cấu trúc tuyệt đẹp này bằng cách sử dụng 16 cột bê tông, mỗi cái nặng 90 tấn! Đó là một tòa nhà tuyệt vời, đầy đủ ánh sáng và thiết kế một cách cẩn thận nhất đến từng chi tiết. Nhà thờ Brasilia thực sự là một tòa nhà có giá trị để chiêm ngưỡng!

10 Trung tâm  Biểu diễn Nghệ thuật Quốc gia, Trung Quốc

Địa chỉ công trình trên bản đồ Google map

"Quả trứng" khổng lồ khi nhìn vào ban đêm
Mặt chính tòa nhà
Mặt cắt tòa nhà

Nội thất với mái vòm khổng lồ
Trung tâm quốc gia về nghệ thuật biểu diễn, NCPA  hoàn toàn không giống như các tòa nhà mới ở Trung Quốc,công trình được bắt đầu vào năm 2001 với dự án của Paul Andreu và đã hoàn thành trong năm 2007 tuy lâu, nhưng tòa nhà khi thành hình thì rất có giá trị - tòa nhà giống như một quả trứng khổng lồ, nằm trong một hồ nước nhân tạo,  tất cả làm bằng titan, kính, trông thật sự tuyệt vời!

Nha5sao