Wednesday, October 8, 2014

Gạch trang trí và bảo vệ ngoài nhà - chi tiết và kỹ thuật thi công

Ở Việt Nam để trang trí và bảo vệ mặt ngoài nhà của mình, đa phần mọi người thường sử dụng sơn làm vật liệu chính. Ngoài sơn thì vật liệu tấm ốp nhôm cũng hay được dùng, tuy nhiên vật liệu này hữu dụng hơn cho các cửa hàng cũng như công trình lớn so với nhà ở.
thietkenha3d.com
Thi công dán gạch 1 mảng tường
 Bài này xin giới thiệu một loại vật liệu khác với hai loại trên, đó là gạch dán trang trí và bảo vệ mặt ngoài công trình do hãng gạch INAX của Nhật bản đưa ra thị trường Việt Nam.Gạch dán ngọai thất INAX có một số tính năng sau: 

Gạch được nung ở 1200 độ C : chịu lực tốt, bền bỉ với thời gian.
Công nghệ Micro Guard : chống bám bẩn, chống rong rêu, chịu được thời tiết ẩm ướt, giúp gạch chống lại tác động của axit, nhiệt độ cao.
Chân gạch được thiết kế dạng rãnh hàm ếch giúp gạch bám dính với lớp vữa tường. Ngoài ra khi mua gạch INAX bạn sẽ được tặng kèm keo phụ gia giúp tăng cường khả năng bám chắc của gạch nhờ đó giúp hạn chế tối đa sự cố bong tróc, rơi vỡ trong quá trình sử dụng.
Gạch thi công hoàn thiện đa phần có kích thước 45x95 mm (đây là loại gạch có kích thước lớn nhất mà INAX đang sản xuất), để việc thi công diễn ra nhanh, trước khi xuất xưởng nhà Sản xuất đá đính các viên gạch này vào một vỉ bằng giấy, tạo nên một mảng gạch có kích thước là 300x300mm, mỗi viên gạch cách nhau 5mm. Như vậy trên mỗi tờ giấy sẽ đính 18 viên gạch để việc thi công được dễ dàng
thietkenha3d.com
Một phần tường đã thi công xong

Các bước kỹ thuật thi công 

1- Vật liệu gạch ốp, vữa và phụ gia:


2- Dụng cụ thi công:

3- Quy trình ốp:


4-Kiểm tra tường trước khi ốp:


5- Kiểm tra trạng thái bề mặt tường:


6- Lưu ý về sử dụng phụ gia:


7- Trộn vữa ốp gạch: 


8- Cách cho vữa vào gạch:


9- Ốp gạch:

10- Cách bóc lớp giấy bảo vệ mặt gạch:


11- Chỉnh mí và vệ sinh gạch:


12- Làm vệ sinh lần 2:


13- Vật liệu và cách trét mí gạch:
14- Cách trét mí gạch:


15- Chú ý về khe co giãn- mí thở:

16- Cách bơm keo vào khe co giãn:
17- Cách chữa lỗi trong quá trình thi công: