Thursday, January 22, 2015

Bảo tàng nghệ thuật trực tuyến 3DBây giờ tất cả mọi người có thể xem một trong những bộ sưu tập quan trọng nhất của thế giới nghệ thuật châu Á và Mỹ. Nhà Arthur M. Sackler Freer gallery Washington, DC đã đưa toàn bộ bộ sưu tập của họ trên Internet.
Nhà Freer Sackler Galleries đã làm việc từ hơn 15 năm nay để chụp ảnh và làm các bản sao kỹ thuật số của hơn 40.000 đồ nghệ thuật khác nhau. Hình ảnh giờ được phát trực tuyến. Hiện vật  bao gồm nghệ thuật Trung Quốc Hồi giáo, cũng như các công trình từ Ba Tư, Ai Cập và các vùng miền khác của châu Á. Các bộ sưu tập trực tuyến thậm chí còn bao gồm các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ người Mỹ James McNeill Whistler.
Jan Stuart một người phụ trách mảng nghệ thuật Trung Quốc tại nhà Freer Sackler Galleries. ca ngợi về dự án số hóa bộ sưu tập.

"Điều đó sẽ thúc đẩy nghiên cứu về nghệ thuật cũng như làm hài lòng tất cả mọi người yêu cái đẹp, những người quan tâm đến lịch sử, quan tâm đến nền văn minh của chúng ta."

Courtney O'Callaghan là giám đốc kỹ thuật số tại Freer Sackler Galleries. cho biết các hiện vật trực tuyến ý nghĩa văn hóa lịch sử sâu sắc. nói bảo tàng muốn chắc chắn rằng bất cứ ai nếu muốn đều có thể nhìn thấy chúng.

"Chúng tôi hy vọng rằng trẻ nhỏ, các sinh viên nghiên cứu, học giả- những người không thể đến Smithsonian, có thể tìm kiếm điều gì đó ở đây, đó là các khán giả tiềm năng."

Nghệ thuật kỹ thuật số giúp bảo vệ di vật.
Courtney O'Callaghan lưu ý một kết quả quan trọng của việc số hóa bộ: giúp bảo vệ kho tàng vô giá!

"cho phép chúng ta thu thập các hình ảnh có độ phân giải cao đẹp của các vật thể mà không cần phải chạm vào chúng. "

Khách trực tuyến đôi khi xem chi tiết trong một hình ảnh hơn là khi họ xem ở trong bảo tàng. Ví dụ, nhiều du khách bảo tàng đấu tranh để kiểm tra các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng Whistler Peacock, vì ánh sáng được giữ ở mức thấp.Tuy nhiên ánh sáng thấp giúp bảo vệ các cuộc triển lãm và hiện vật.
Trong một góc nhìn toàn cảnh kỹ thuật số, du khách trực tuyến có thể nhìn thấy phòng với ánh sáng sáng tốt hơn. Họ có thể xem xét kỹ 250 đối tượng cổ vật mà Charles Lang Freer thu thập vào các chuyến đi tới Ai Cập, Iran, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.
Bảo tàng cũng cung cấp hình ảnh của đối tượng từ mọi góc độ.
O'Callaghan nói các nhà nghiên cứu không gian ba chiều đã giúp đỡ. Họ có thể tìm hiểu thêm về một số nghệ thuật cổ xưa bằng cách nhìn vào trực tuyến hơn bằng cách nghiên cứu các mảnh thực. nói một tác phẩm điêu khắc Trung Quốc quan trọng gọi là  Comics Budha là một ví dụ tiêu biểu.

 
"Đây một tác phẩm điêu khắc tuyệt vời và mô hình chi tiết, mà nếu để nhìn bằng mắt thường là rất khó, cùng với việc sử dụng 3-D không chỉ  mọi người có thể nhìn thấy tất cả xung quanh đối tượng, mà còn có thể thay đổi ánh sáng cùng với thay đổi màu sắc . Điều này đã giúp các học giả hiểu rõ hơn về những câu chuyện của di vật. "
 
O'Callaghan tin nhiều bảo tàng sẽ bắt đầu làm nghệ thuật trực tuyến. Cô nói rằng Freer Sackler Galleries đã lên kế hoạch số hóa mỗi tác phẩm nghệ thuật để thêm vào bộ sưu tập trong những năm tới.

From: Washington Post