Tuesday, March 31, 2015

Gương 2 chiều- Những Điều Nên Biết

thietkenha3d.com
Gương 2 chiều có nghĩa là đàng sau tấm gương ấy có những cặp mắt đang theo dõi bạn. Bạn chỉ thấy hình ảnh của mình phản chiếu trong gương, nhưng không thấy họ, trong khi họ có thể thấy bạn mặt đối mặt. Gương này trước đây thường thiết kế đdùng trong lực lượng phòng chống tội phạm, nhưng nay nó đã xuất hiện ngoài xã hôi và nhiều người sử dụng chúng với mục đích xấu (nhìn trộm, quay trộm) đặc biệt là phụ nữ.
Khi chúng ta vào những phòng rửa mặt và vệ sinh, phòng tắm, phòng khách sạn, phòng thay quần áo…, có bao nhiêu bạn biết chắc rằng tấm gương đang treo trên tường kia, nhìn có vẻ bình thường, liệu có phải là một tấm gương thật hay không, hay đó là một tấm gương 2 chiều !!

thietkenha3d.com
Đối với người bình thường thì khó biết chắc một tấm gương thuộc loại nào nếu chỉ nhìn vào mặt gương mà thôi. 
Vậy thì làm sao biết chắc được một tấm gương thuộc loại nào? 
Chỉ cần bạn làm một thử nghiệm sau đây:
thietkenha3d.com
GƯƠNG THẬT
Bạn thử ngay nhé, bạn đã có tấm gương nào để thử ngay chưa? Bạn hãy đặt đầu móng tay trỏ của bạn vào mặt tấm gương, và nếu có một khoảng cách ở giữa của đầu móng tay thực và hình của nó trong gương, thì đó là tấm gương thật.


thietkenha3d.com
GƯƠNG 2 CHIỀU
Nhưng, nếu đầu móng tay của bạn và hình của nó trong gương giao nhau (không có khoảng cách) thì ... đó chính là gương 2 chiều, lúc này kẻ thù bạn (hay người hâm mộ??) đang theo dõi từng động tác của bạn! Qua tấm gương 2 chiều này!

HÃY NHỚ:          Giao Nhau thì Dông Mau! 
REMEMBER:      No Space, Leave the Place!
 
Và luôn nhớ, mỗi lần nhìn thấy một tấm gương, hãy làm cái "fingernail test" này! thietkenha3d.com
Cấu tạo gương thật (regular mirror) và gương 2 chiều (2-way mirror)
*************