Saturday, June 6, 2015

Nhà Nhỏ Đa Chức Năng

Căn nhà sinh thái kiểu vỏ trứng Ecocapsule được công ty Nice Architects của Slovakia thiết kế và chế tạo là một không gian sống thân thiện môi trường, tự túc sinh tháicó thể được vận chuyển tới bất cứ nơi nào trên thế giới, điều này giúp chúng ta có trải nghiệm ngoài trời hoàn toàn khác biệt. 

Với kích thước 2,55 m, dài 4,45 m, rộng 2,25 m, tổng diện tích sàn là 8m2, trọng lượng 1500kg-  đây là không gian có thể chứa hai người với hệ thống điện tự tạo bởi 2.6m2 của tấm pin mặt trời cùng tua bin gió thu được 750W, một két nhỏ trên mái để thu và lưu trữ nước mưa sau đó làm nước uống bằng hệ thống lọc tích hợp. Tường (vỏ) thiết kế rỗng giúp cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra còn có một nhà bếp, nhà vệ sinh, chỗ ăn uống cùng phòng ngủ nhỏ nhưng tiện nghi.

Mặt bằng căn nhà

Mặt cắt ngang cấu tạo

Mô hình sinh thái

Mô hình vận chuyểnHình dáng căn nhà trước và sau

Công ty Nice Architects nói: "Mặc dù có hình thức nhỏ, mỗi Ecocapsule được trang bị đầy đủ các yếu tố cần thiết cần thiết cho một kỳ nghỉ kéo dài thoải mái mà không cần phải nạp hoặc tái cung cấp năng lượng, Chúng ta có thể sử dụng ngôi nhà này như các trạm nghiên cứu, nơi tạm trú đi cắm trại, trong trường hợp khẩn cấp, hoặc hỗ trợ tổ chức nhân đạo khẩn cấp.

Nội thất biến tấu với nhiều chất liệu linh hoạt


Một mẫu của Ecocapsule đã được trưng bày tại lễ hội phong Vienna- Áo. Đơn đặt hàng được dự kiến ​​sẽ mở vào cuối năm nay, giao hàng trong năm 2016. Giá vận chuyển từ Slovakia là khoảng 1500 € (£ 1070).From: www.ecocapsule.sk