Monday, October 12, 2015

Kính cường lực và ứng dụng của kính cường lực

Kính cường lực (tên tiếng Anh Tempered Safety Glass hay còn được gọi là kính tôi, khác với Kính dán an toàn (Laminated Glass).
Kính cường lực được gia công sản xuất từ các loại kính nổi chất lượng cao, sau khi được nung trong lò đến điểm hoá mềm (khoảng 7000C) sẽ được làm nguội nhanh chóng bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều, chính xác để làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính làm cho kính cứng hơn, chịu được lực tác động cao hơn.  
Quy trình này không làm thay đổi tính năng truyền sáng và tỏa nhiệt của kính.
Kính cường lực không làm thay đổi tính năng truyền sáng và tỏa nhiệt của kính
Không làm thay đổi tính năng truyền sáng và tỏa nhiệt của kính
 

Đặc tính của kính cường lực
1. Tính chịu lực cao:

Về mặt cơ học, Có tính chịu lực tác động lên bề mặt rất cao, gấp ba đến bốn lần so với kính nổi thông thường cùng loại và cùng độ dày, nó chịu được sự rung động lớn, va đập mạnh.

2. Tính chịu sốc nhiệt:

Có tính chịu sốc nhiệt (sự thay đổi nhiệt độ đột ngột) rất cao, có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ đến 2400C mà không bị vỡ. Trong khi kính nổi thông thường sẽ bị vỡ khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột không quá 500C.

3. Tính an toàn:

Vô cùng khó vỡ, nhưng khi chịu tác động của lực đủ mạnh nó sẽ vỡ dưới dạng những hạt nhỏ rời, cạnh không bén, vô hại và vì vậy sẽ không gây tổn thương. Trong khi kính thường khi vỡ sẽ tạo thành những mảnh nhọn, bén như dao, có tính sát thương rất lớn.

Kính cường lực chất lượng khi bể sẽ bể tạo thành hạt nhỏ như hình hạt lựu
4. Tính thẩm mỹ:

Các công trình có những chi tiết không thể sử dụng kính phẳng, chính vì thế kính an toàn cường lực cong LCL Glass, đáp ứng được các nhu cầu, thị hiếu đa dạng của người sử dụng, tạo nét thẩm mỹ duyên dáng cho mọi công trình.
  
Một số ứng dụng của kính cường lực:

Làm cầu thang


 

Làm thay sàn BTCT để trang trí

 

Mái kính các loại
-------------------------