Thursday, November 26, 2015

Các loại Phào trong trang trí nội ngoại thất

Phào chỉ là những chi tiết trang trí không thể thiếu được trong cả thiết kế nội thất lẫn ngoại thất của hầu hết các công trình trên thế giới. Chỉ một vài đường phào chỉ có thể làm một mảng trang trđơn điệu sống động hẳn lên. Hiểu biết về Phào giúp ta trang trí không gian sống đẹp theo ý muốn đồng thời lại tiết kiệm được chi ph.


Phào xi măng:
Là loại được đắp trực tiếp ngoài công trường, vật liệu thi công là xi măng có thể thêm phụ gia. Thi công loại phào này cần người thợ có tay nghề cao, tỉ mỷ, cẩn thận, khéo léo...thời gian thi công lâu. Phào xi măng có độ bền tốt với thời gian. Sản phẩm cao cấp của phào xi măng là phù điêu xi măng.

Đắp phào trần xi măng

Kẻ tạo phào xi măng

Trang trí đầu cột
Bản vẽ có nhiều ứng dụng về phào và chi tiết trang trí bằng xi măng

Phào thạch cao:
Sản xuất từ vật liệu thạch cao. Có ưu điểm giá cả phải chăng, dễ sản xuất,  quy trình thi công tương đối đơn giản. Nhược điểm:  bị ảnh hưởng nhiều trong môi trường ẩm, những nơi có độ ẩm không khí cao...phào thạch cao dễ bị ố, chuyển màu, biến dạng...Phào thạch cao không sử dụng được trong trang trí nội thất phòng tắm.
Mẫu phào thạch cao
Mẫu phù điêu thạch cao
Nội thất trần thạch cao
Phào gỗ
Thường được làm từ gỗ hoặc bột gỗ tự nhiên. Đấy là sản phẩm thân thiện với con người cũng như môi trường. Những loại phào bằng gỗ tự nhiên giá đắt hơn loại phủ bằng bột gỗ công nghiệp, nhưng lại chịu nước tốt hơn và có thể lắp đặt ở khu vực độ ẩm cao.
Phào gỗ bằng bột gỗ công nghiệp
Nội thất trần gỗ
Nội thất tổng thể gỗ thịt- Trần, nền, tường.

Phào gỗ và tấm gỗ ốp chân tường.

Phào gỗ ốp góc chân tường
Phào nhựa PU, PE, PS:
Là những loại sản phẩm chế tạo từ nhựa tổng hơp, có khả năng chống chịu nước tốt, không bị bạc mầu, có nhiều mẫu mã đa dạng, hoa văn và mầu sắc đẹp mắt theo đủ mọi loại trường phái kiến trúc trên thế giới. Thi công lắp đặt theo phong cách hiện đại.
Mẫu chi tiết phào nhựa PU, PE, PS
Ứng dụng ốp trong cầu thang để trang trí, kết hợp dán giấy mỹ thuật.

Nội thất trần dùng phào PU, PE, PS

Nguồn: Thiết kế nhà 3D