Friday, November 27, 2015

Nhà cao tầng phủ toàn cây xanh


  Vào năm 2017, một căn chung cư "Xanh" với độ cao 117 m sẽ được hoàn thiện ở Thụy Sỹ. Đây thật sự là một khu vườn thẳng đứng, được bao quanh bởi rất nhiều loại cây xanh khác nhau.
Stefano Boeri là một kiến trúc sư người Ý, ông có một niềm đam mê thiết kế công trình kiến trúc kết hợp với cây cỏ thiên nhiên. Vào năm 2014, ông là người thiết kế hai tòa chung cư cao tầng với tên gọi Vertical Forest cao 112m được phủ xanh bởi hàng trăm loại cây tại thành phố Milan. Đây cũng chính là các chung cư xanh đầu tiên trên thế giới. 

t1-39a4d
Chung cư xanh cao nhất thế giới với thiết kế độc đáo, lạ mắt.
Tiếp tục với đam mê và sở thích mang đậm chất thiên nhiên, Stefano Boeri đã cho ra mắt ý tưởng thiết kế về tòa nhà chọc trời xanh rì quanh năm cao nhất thế giới tọa lạc tại thành phố Lausanne, Thụy Sĩ. Công trình độc đáo mang tên La Tour des Cedres - "Ngọn tháp cây tuyết tùng" bao gồm 36 tầng lầu sẽ trở thành nơi trú chân của 100 cây xanh cao lớn, 6.000 cây bụi và hơn 18.000 loài thực vật nhỏ khác, trải rộng trên diện tích 3.000m2. Đội quân cây xanh khổng lồ này không chỉ bảo vệ tòa nhà khỏi gió lớn, khói bụi và ô nhiễm tiếng ồn mà còn trở thành điểm nhấn kiến trúc độc đáo cho cảnh quan thành phố.


t2-39a4d
"Ngọn tháp cây tuyết tùng" sẽ trở thành nhà cho hàng nghìn loại thực vật.


t3-39a4d
 Dân cư trên những tầng cao cũng có thể tận hưởng không gian xanh mát.


t4-39a4d
 Cây xanh không chỉ đem đến luồng không khí trong lành mà còn hạn chế ô nhiễm tiếng ồn.


t5-39a4d


t6-39a4d
Hai toà nhà xanh tương tự toạ lạc Milan, Ý cũng là tác phẩm của kiến trúc sư Stefeno Boeri.

(Nguồn: B.P)